Chùa Suối Đổ

Chắc hẳn du khách khi đến Nha Trang đều được giới thiệu và tham quan ở những chùa, đền, nhà thờ trong thành phố như Chùa Long Sơn, nhà thờ đá, tháp bà Ponaga…Duy có 1 ngôi chùa nằm cách xa thành phố, nằm phía Tây dãy núi Hoàng Ngưu thuộc địa phận huyện Diên Khánh đó là Chùa Suối Đổ.

Từ chân núi cách hơn cả trăm bật thang để lên tới Chùa. Phía bên trái là rừng cây cao xanh ngắt tiếng gió vi vu hòa với tiếng chim hót , phía bên phải đường đi là con suối chảy qua các khe đá sự kết hợp vô tình đó lại tạo ra bản hòa tấu du dương, thanh bình.

Khi bước chân vào ngôi chùa, không khí thật linh thiêng ngồi trên bật thềm nhìn ngắm về phía ruộng lúa bát ngát bên dưới cùng với tiếng chim kêu, tiếng suối, tiếng “rừng núi” và mùi thơm của nhang lan tỏa làm ta cảm thấy bình yên lạ thường.

Đi lên nữa bạn sẽ thấy hồ nước chảy quanh co theo triền núi chia thành 2 nhánh đổ xuống 2 hồ nước gần nhau. Màu trắng của cát dưới đáy hồ, màu đá trắng, rêu xanh hòa vào nhau như 1 bức tranh sống động, tươi mát. Ngoài ra, có con đường mòn quanh co dẫn lên giếng tiên trên đỉnh núi, người dân nói rằng giếng rất sâu đến độ không thấy được đáy. Nước trong giếng từ trên núi đổ xuống quanh năm không bao giờ cạn. Người đi viếng chùa không chỉ cầu sự bình yên mà còn dành thời gian ngồi ngắm cảnh “tiên”, hít thở không khí trong lành, lặng nghe tiếng núi rừng và đắm mình trong làn nước suối trong mát lạnh.

Bạn hãy thử trải nghiệm 1 ngày ở đây để khám phá những điều mà tôi không thể viết ra được.

 

TOP